Âm thanh thông báo, hội thảo đã không còn xa lạ đối với bất kỳ một cơ quan, đơn vị nào. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, các nhà sản xuất cũng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên việc lắp đặt âm thanh cũng khá phức tạp và đòi hỏi phải cho chuyên môn tốt. Hiểu được những khó khăn này của khách hàng, bài viết này sẽ chia sẻ cách lắp đặt loa thông báo dựa theo diện tích và không gian.

Cách lắp đặt loa thông báo theo diện tích và không gian

Diện tích và không gian hội trường hay phòng đều có ảnh hưởng khá lớn tới cách lắp đặt các loại loa thông báo. Cùng amthanhhoithaotoa.com xem cách lắp đặt âm thanh trong các diện tích khác nhau cho hợp lý nhất.

1. Không gian có diện tích từ 100 – 150 m2

Đây là không gian có diện tích nhỏ, nên việc lắp đặt thiết bị sẽ tối giản hơn rất nhiều. Bạn cần chuẩn bị 1 cặp loa hội trường, 4 bộ loa âm trần ,1 cục đẩy công suất, 1 bàn mixer, 1 bộ micro. Chỉ với các thiết bộ cơ bản này bạn đã có thể set up được dàn âm thanh thông báo, hội thảo cho không gian diện tích này.

2. Không gian có diện tích từ 160 – 250 m2

Với không gian từ 160 – 250 m2 là diện tích vừa nên bạn cần phải trang bị nhiều thiết bị hơn so với những không gian có diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo gợi ý của Khang Phú Đạt Audio như: 2 đôi loa, 2 cục đẩy công suất, 2 chiếc loa treo tường, 1 bàn mixer, 1 bộ cấp nguồn và 1 bộ micro không dây. Đây là những thiết bị sẽ đem đến cho không gian hội thảo của bạn chất lượng âm thanh tốt nhất.

3. Không gian có diện tích từ 260 – 500 m2

Với không gian diện tích như thế này thì bạn cần phải chọn những thiết bị có công suất lớn hơn nhưng phải đảm bảo đủ, không gây thừa thiếu không hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng việc lắp đặt vị trí của những chiếc loa thông báo sao cho hợp lý nhất. Dàn âm thanh lắp đặt cơ bản cũng gồm có loa, cục đẩy công suất, bàn mixer, micro,…Tùy theo diện tích chính xác mà bạn có thể tính toán sao cho thiết bị có công suất, kích thước và chất lượng phù hợp nhất.

Trên đây là những gợi ý tốt nhất với bạn khi bạn lắp đặt loa thông báo cho đơn vị của bạn với mọi không gian lắp đặt. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua loa thông báo chất lượng chính hãng với giá rẻ nhất xin liên hệ Hotline 096 779 3333 để được tư vấn và báo giá.