Amply là một thiết bị vô cùng quan trọng với khả năng xử lý âm thanh hiệu quả để mang lại âm thanh loa chất lượng nhất. Trên thị trường có rất nhiều mẫu amply, người ta thường dựa vào nhiều yếu tố để phân loại như số kênh, công suất, mục đích sử dụng. Nhưng amply 2 kênh vẫn là thiết bị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

amply-2-kenh-la-gi

Amply 2 kênh là gì?

Amply 2 kênh là thiết bị có thể điều khiển đầu ra của 2 kênh tương ứng với 2 loa, có khả năng khuếch đại tín hiệu và có mạch Echo chuyên dụng.

Phần lớn, ampli 2 kênh trên thị trường hiện nay được sử dụng phổ biến trong dàn karaoke gia đình, âm thanh phòng họp, âm thanh quán cafe. Do có 2 cổng ra nên người dùng hoàn toàn có thể ghép 1 cặp loa karaoke (cùng công suất với amply).

Ampli 2 kênh thường có trở kháng đầu ra là 4ohm nên rất thích hợp để phối ghép với các loa có trở kháng 4ohm.

Cấu tạo của Amply 2 kênh

Amply gồm nhiều bộ phận như: Khối nguồn, khối hiển thị, mạch xử lý, khối nguồn và bảo vệ,… Trong đó, có 3 bộ phận của amply mà người dùng cần lưu ý đó là biến áp nguồn, tụ lọc nguồn, nguồn điện tử. mạch điện.

  • Biến áp nguồn: Bộ phận đắt tiền nhất và bắt buộc của một bộ khuếch đại. Kích thước của máy biến áp điện sẽ tỷ lệ với bộ khuếch đại. Khi đặt máy lớn, các thùng chứa áp lực lớn hơn và công nghiệp cao hơn. Máy biến áp điện có thể lưu trữ bộ sóng dự phòng và truyền điện áp một chiều.
  • Tụ lọc nguồn: chức năng chính là tích trữ năng lượng điện cho các thiết bị điện tử và ampe giúp dòng điện ổn định hơn.
  • Mạch điện tử công suất: Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của amply nên thường được sản xuất mạch khuếch đại có âm thanh trung thực, ít nhiễu và khả năng chống méo tiếng tốt.
cau-tao-thong-so-cua-amply

Xem thêm: https://danamthanhhoitruong.com/am-thanh-phong-hop-hoi-thao/

Các thông số kỹ thuật quan trọng khi chọn mua amply 2 kênh

  • Công suất của amply hai kênh thường không lớn lắm nên chúng thích hợp sử dụng cho những không gian vừa và nhỏ, phụ thuộc nhiều vào loa đi kèm. Do đó, để chắc chắn, bạn nên xác định công suất của amply trước khi xác định công suất của amply. Bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.
  • Tăng công suất: Mức tăng công suất tính bằng decibel thể hiện mức âm thanh do bộ khuếch đại phát ra
  • Đáp ứng tần số: Bộ khuếch đại kênh đôi thường có tần số đáp ứng từ 10 đến 76 kHz, hỗ trợ khả năng tương thích với âm thanh của tai người nghe. Thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh gia đình với dải tần đáp ứng vừa phải, không quá cao như các dòng amply 4 kênh khác.
  • Hiệu quả: Một thông số biểu thị công suất âm thanh đầu ra trừ đi công suất âm thanh đầu vào.
  • Độ méo tiếng: Cho biết độ chính xác của âm thanh. Độ méo càng thấp, chất lượng âm thanh càng tốt
  • Điện trở: Đây là thông số thể hiện điện trở của ampe và xác định khả năng ổn định của nó.
  • Echo: Cộng hưởng thể hiện khả năng điều chỉnh độ vang và độ rung của âm thanh

Sử dụng amply 2 kênh cho dàn âm thanh có thực sự tốt?

Ampli 2 kênh có thực sự tốt? Có nên mua amply 2 kênh cho dàn âm thanh không? Thực tế thì amply 2 kênh tương đối tốt, có thể dùng để hát karaoke hoặc nghe nhạc cho nhiều dàn âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, do đặc điểm của thiết bị này là mức công suất nhỏ và 2 đầu ra loa nên hầu hết ampli 2 kênh chỉ được sử dụng cho dàn âm thanh vừa và nhỏ. Nếu bạn muốn sử dụng cho dàn âm thanh lớn hơn như âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh hội thảo, hội nghị thì tốt nhất nên sử dụng amply 4 kênh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, để đánh giá một chiếc amply 2 kênh có thực sự tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Đặc biệt phải kể đến chất lượng âm thanh và thiết kế sản phẩm. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nhưng nhìn chung, ampli 2 kênh là một sản phẩm đáng mua, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng

Trên đây là thông tin về amply cũng như chức năng và cách phân loại của nó. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình chọn lựa thiết bị âm thanh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Xem thêm: Amply 2 kênh là gì? Những điều cần biết về amply 2 kênh