Nếu bạn có tìm hiểu về âm thanh chắc hẳn cũng đã từng nghe thấy cụm từ “Audiophile”. Nhưng không phải ai cũng có thẻ hiểu thực sự bản chất audiophile là gì? Hãy cũng amthanhhoithaotoa.com tìm hiểu để có thêm những kiến thức bổ ích về âm thanh nhé.

Audiophile là gì?

Audiophile là gì?” là câu hỏi của khá nhiều bạn gửi tới cho Khang Phú Đạt Audio. Audiophile là thuật ngữ chuyên dụng dược sử dụng để chỉ những người yêu thích, đam mê quá trình tái tạo ra một âm thanh trung thực nhất. Một audiophile có thể gia vào một hay nhiều vị trí trong quá trình tái tạo âm thanh như: thu âm, sản xuất âm thanh, phát lại và hầu hết các quá trình đều được thực hiện tại nhà.

Mục tiêu hướng tới của một audiophile

Mục tiêu chính của những audiophile đó là nắm bắt được sự chân thực của âm thanh tại những buổi biểu diễn trực tiếp hay phòng nghe và tái hiện lại sự chân thực đó bằng các thiết bị nghe nhìn tại nhà. Tuy nhiên, đây là một việc khá khó khăn, ngay cả khi sự thể hiện đó được hiện với bản thu âm chất lượng tốt nhất và thiết bị phát lại âm thanh tốt nhất.

Nguồn âm của audiophile

Có rất nhiều nguồn khác nhau có audiophile, có thể là nguồn thu từ đĩa than hay các nguồn thu digital như: CV, DVD,…. Với sự phát triển của âm thanh số ngày nay, nguồn âm của audiophile trở nên đa dạng hơn nhờ các định dạng file nhạc nén không mất dữ liệu như lossless hoặc có thể sử dụng các nguồn nhạc nén tải trực tuyến bởi những nguồn nhạc này tuy chất lượng không tốt (do bị nén mất dữ liệu) nhưng lại ít tín hiệu nhiễu hơn đĩa CD, đĩa than.

Tình yêu dành cho âm thanh

Khi nhắc tới audiophile người ta sẽ nghĩ ngay tới fan cuồng âm thanh. Không phải ngẫu nhiên audiophile lại được ví là tình yêu âm thanh mãnh liệt. Họ không chỉ say mê mà còn rành sỏi về chúng, biết làm sao để ngày càng hay, hấp dẫn hơn nhằm thỏa mãn sở thích âm nhạc của họ. Ai cũng có thể chơi audiophile không phân biệt giới tính, tuổi tác, điều quan trọng là việc tạo nên một phong cách âm nhạc riêng là gì. Do đó, bạn phải xác định bản thân mình thích chơi thể loại nhạc nào.

Nét độc đáo riêng có

Mỗi người đều có những cảm nhận âm thanh riêng. Có người thích những bản nhạc ballad nhẹ nhàng nhưng lại có người lại yêu thích những bài nhạc rock sôi động. Điều quan trọng là bạn phải xác định rõ nhu cầu bản thân thích loại nhạc nào thì mới có thể đảm bảo được chất lượng âm thanh đúng ý bạn mong muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Bên cạnh đó là bạn cần chọn mua những thiết bị âm thanh đạt chuẩn chính hãng để cho chất lượng âm thanh được tốt nhất và có thể chính nó sẽ mang phong cách riêng của bạn.

Hệ thống phát lại âm thanh

Đầu tiên để có thể tạo ra được âm thanh thì bạn sẽ cần phải có nguồn phát âm thanh, thiết bị khuếch đại tín hiệu, loa karaoke và tai nghe. Đặc biệt bạn cần lưu ý về không gian phòng và các đồ đạc trong phòng để không tạo nên sóng dừng, cản trở âm thanh. Điều này sẽ giúp tạo ra chất lượng âm thanh hay nhất cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về audiophile, hi vọng sẽ đem tới những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về âm thanh, hãy gọi tới Hotline 096 779 3333 của Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn và hỗ trợ.