Amply là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh hội thảo, góp phần tạo nên thành công cho các cuộc họp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản amply để có thể sử dụng lâu dài. Làm thế nào để có thể sử dụng amply lâu dài không hỏng hóc. Hãy cùng amthanhhoithaotoa.com tìm hiểu nhé!

Có thể bạn nghĩ rằng cần phải có chuyên môn cao mới biết cách bảo quản amply đúng cách. Nhưng sự thật ra, bạn chỉ cần lưu ý nhỏ khi sử dụng là đã giúp chiếc amply của mình hoạt động được lâu dài rồi. Dưới đây là các cách bảo quản amply trong dàn âm thanh hội thảo được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm của các chuyên gia âm thanh.

Vai trò của Amply

Amply là thiết bị tiếp nhận thông tin từ micro và các thiết bị đầu vào khác, đưa qua amply để xử lý tín hiệu rồi chuyển tải ra loa để phát thanh. Amply có thể điều chỉnh được độ lớn của âm thanh, kết nối với bộ điều khiển để xuất công suất ra loa hoạt động. Vì vậy, nếu không có amply các thiết bị hội thảo khác sẽ không thể hoạt động, gây ảnh hưởng tới buổi họp.

Đây là thiết bị rất dễ sử dụng chỉ cần có xem hướng dẫn là bạn cũng có thể tự vận hành được hệ thống. Tuy thế, không phải cứ bật tắt là xong, bạn cần phải lưu ý khi tắt mở amply để tránh xảy ra hỏng hóc. Mọi hoạt động phải tuân theo một quy trình nhất định.

Quy trình tắt mở amply

Khi khởi động hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp, amply cần được bật sau cùng và tắt đầu tiên. Nếu amply được bật đầu tiên, nó sẽ khuếch đại mọi tín hiệu bao gồm cả những xung điện của các thiết bị khác làm cho loa dễ cháy và hỏng.

Với những dòng amply có đèn, thì bạn nên bật đèn trước, sau đó mới từ từ bật amply. Khi tắt thì phải tắt amply đầu tiên để tránh xung điện không bị khuếch đại ra loa, bảo vệ loa tốt hơn.

Cách bảo quản amply đúng cách

1. Lưu ý trình tự tắt mở

Như đã nói ở trên, bạn cần phải thực hiện theo đúng quy trình tắt/mở để không chỉ amply được đảm bảo sử dụng tốt và lâu dài mà cũng bảo vệ loa không bị cháy, hỏng.

2. Chỉnh amply đúng tiêu chuẩn

  • Volume tổng sẽ nằm ở mức 4 đến 5
  • Volume nên để ở mức 5 đến 6. Trong trường hợp micro bị hú thì nên giảm volume micro và tăng volume tổng lên một chút
  • Độ cân loa nên để mức 5 ở giữa để có thể giúp cân bằng tín hiệu
  • Độ vang echo với người giọng yếu nên để mức 5, với những người giọng khỏe hơn thì chỉ cần mức 4 là được

3. Vệ sinh amply thường xuyên

Không chỉ có amply, mà tất cả các thiết bị âm thanh đều nên được vệ sinh thường xuyên để được bảo trì liên tục, kịp thời sửa chữa khi hỏng hóc. Muốn có amply có tuổi thọ dài thì phải đảm bảo amply luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài, đặc biệt là không để bụi bặm quá lâu ở bên trong amply.

Hi vọng các cách bảo quản ở trên có thể giúp ích nhiều cho bạn để bảo vệ các thiết bị âm thanh của mình. Để tham khảo thêm các sản phẩm khác, vui lòng xem tại link sau: https://amthanhhoithaotoa.com/amply/

Khang Phú Đạt Audio – Đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị âm thanh với hơn 10 năm kinh nghiệm. Khách hàng có nhu cầu tư vấn chọn mua âm thanh hội thảo chính hãng giá rẻ, hãy gọi ngay Hotline để được các kỹ thuật viên tư vấn cụ thể.