Loa phóng thanh được biết tới như một chiếc loa phóng đại, thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn dễ lắp đặt chuyên sử dụng cho mục đích thông báo, khuếch đại âm thanh. Tuy nhiên để loa có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn một chiếc amply phù hợp với loa. Ở bài viết này, amthanhhoithaotoa.com sẽ bật mí cho bạn cách chọn amply cho loa phóng thanh tốt nhất, hãy cùng theo dõi ngay nào.

Tổng quan về loa phóng thanh

Loa phóng thanh là một loại loa nén được sử dụng như một chiếc loa khuếch đại âm thanh thông báo, thường được ứng dụng trong âm thanh trường học, âm thanh phường xã, nhà xưởng, sân bóng,…

Loa phóng thanh khá phổ biến nhưng không phải amply nào cũng có thể sử dụng được, bạn cần phải mua amply truyền thanh chuyên dụng để phát được thông báo.

Amply truyền thanh (hay còn gọi là tăng tâm truyền thông) thường được dùng cho hội trường, nơi công cộng,… cho chất lượng âm thanh mạnh mẽ, chân thực hơn. Amply truyền thanh có rất nhiều thương hiệu khác nhau cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Với nhiều tính năng nổi bật, thiết kế đẹp, nhỏ gọn, chất lượng âm thanh hoàn hảo là những lý do amply truyền thanh rất được người dùng ưa chuộng.

Trên thị trường âm thanh hiện nay, có rất nhiều mẫu amply với đặc tính khác nhau, vì vậy nếu bạn không có chuyên môn về âm thanh sẽ rất khó đưa ra được sự lựa chọn tốt và chính xác nhất.

Cách chọn amply cho loa phóng thanh tốt nhất

1. Chọn amply cho loa phóng thanh theo hình thức

Một trong những yếu tố có thể dễ dàng chọn amply cho loa phóng thanh phù hợp đó chính là dựa vào hình thức.

  • Sự khác biệt về hình thức có thể không quyết định 100% chất lượng nhưng ở phương diện nào đó, bạn cũng có thể phân biệt được đâu là hàng thật xịn và đâu là hàng nhái. Thông thường vỏ ngoài thiết bị hàng thật bao giờ cũng mịn đẹp hơn các sản phẩm hàng nhái. Dựa vào lớp sơn cũng có thể giúp bạn phân biệt được điều này.
  • Khi kiểm ta thiết bị trước khi mua, bạn nên lưu ý chọn hàng mới, không mua những amply bị trầy xước vì có thể sẽ bị sửa lại hoặc thay đổi linh kiện bên trong vì vậy nên kiểm tra kỹ trước khi mua.

2. Chọn amply cho loa phóng thanh theo công suất

Khi chọn amply cho loa phóng thanh bạn có thể lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng vẫn nên tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để có thể hoạt động hiệu quả nhất.

  • Công suất của amply phù hợp mang công suất của loa thì âm thanh sẽ được bảo toàn, mất mất hay méo tiếng.
  • Công suất của amply tối thiểu phải bằng công suất của tổng số loa. Ví dụ có 5 loa mắc nối tiếp mỗi loa là 30W thì tổng công suất loa sẽ là 150W. Vì thế amply phải có công suất tối thiểu là 150W.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn amply cho loa phóng thanh được các kỹ thuật viên tại Khang Phú Đạt Audio tổng hợp từ các kinh nghiệm thực tế, hi vọng sẽ đem lại điều hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua amply hãy liên hệ 096 779 3333 để được tư vấn và báo giá.