Để có một hội thảo và hội nghị thành công, nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố chính là âm thanh hội thảo. Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống âm thanh chất lượng và phù hợp nhất, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết nhất để bạn biết cách chọn hệ thống âm thanh hội thảo sao cho phù hợp nhất.

cach-chon-he-thong-am-thanh-hoi-thao

Hệ thống âm thanh hội thảo là gì?

Âm thanh hội thảo là một hệ thống các thiết bị âm thanh được lắp đặt theo một tiêu chuẩn nhất định. Nhằm mục đích phục vụ các buổi hội nghị, hội thảo để giúp cho việc tương tác giữa những người tham gia hội thảo trở nên dễ dàng và đơn giản.

Thiết bị âm thanh hội thảo

Một bộ dàn âm thanh hội thảo cơ bản sẽ gồm những thiết bị như Loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm. Trong đó:

  • Loa: được dùng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.
  • Amply: là thiết bị âm thanh được dùng để khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra.
  • Micro: là thiết bị thu âm thanh để phát ra loa.
  • Bộ điều khiển trung tâm: được dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh, giúp âm thanh dễ chịu và phù hợp với không gian hội nghị.

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo?

Trong một hội thảo nếu hệ thống âm thanh tốt, nó sẽ giúp người tham dự cảm thấy thoải mái và thoải mái. Vì bạn biết, trong một không gian kín và đông đúc, nếu hệ thống âm thanh không tiêu chuẩn, người nghe sẽ cảm thấy đau đầu và không thoải mái.

Hội thảo tốt cho thấy sự chuyên nghiệp và cống hiến của các nhà tổ chức.

Giúp bài thuyết trình, nhận xét dễ dàng và đơn giản hơn, không gây khó chịu khi nói.

Khi người tham dự có thể tự do tương tác, lắng nghe và nói, một phần đã tạo ra sự thành công của hội thảo.

loi-ich-khi-su-dung-am-thanh-hoi-thao

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo chất lượng

Để chọn hệ thống âm thanh thích hợp, nó nên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, vật liệu cách âm, …

Nếu không gian hội nghị có một khu vực rộng lớn và rượu vang cao, nên thiết kế lại âm thanh để đáp ứng các tiêu chuẩn tuyệt đối. Bởi vì nếu âm thanh quá lặp lại, âm thanh sẽ không rõ ràng và rõ ràng, khi nói hoặc bình luận sẽ khiến người nghe không Nghe rõ ràng và khó chịu. Cần phải thực hiện để xử lý khi không gian quá rộng và quá vàng là việc sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, thủy tinh, cách âm, … để giảm vang hoặc có thể sử dụng tường gỗ để cách âm, tiêu âm để âm thanh tốt hơn.

Nếu có tiếng ồn từ trên xuống, hãy làm cho trần thạch cao để cải tạo. Trần thạch cao nên được tạo ra một khoảng cách từ trần bê tông và phải được đóng lại để có hiệu quả.

Nếu âm thanh không ra khỏi khe cửa và cửa, xử lý bằng cách sử dụng bọt, silic hoặc cao su để chèn vào khe cửa, giúp âm thanh không thoát ra.

Tiêu chuẩn về thiết bị âm thanh hội thảo

  • Loa: Đây là một thiết bị có vai trò quan trọng khi xác định liệu hệ thống âm thanh, hội thảo có thành công hay không. Bởi vì loa là một phác thảo của thiết bị âm thanh, âm thanh có thể làm cho người tham dự thoải mái và thoải mái. Nếu căn phòng có diện tích lớn,Nó sẽ cần rất nhiều loa và công suất phải lớn và ngược lại nếu khu vực phòng hội nghị nhỏ, chỉ cần sử dụng một loa số lượng nhỏ. Nếu sử dụng loa kích thước nhỏ gọn để làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn.
  • Amply là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị vì nó chiếm 40% chất lượng âm thanh. Do đó, chọn bộ khuếch đại tốt với công suất lớn hơn tổng dung lượng của loa để có thể lan truyền âm thanh rõ ràng và sắc nét, hạn chế Âm thanh, tiếng ồn và biến dạng.
  • Micrô là một thiết bị ghi âm, trong đó micro được sử dụng trong hội thảo được chia thành 2 loại, là chủ tịch và micro đại biểu.

Bài viết của chúng tôi ở trên đã giới thiệu cho bạn thông tin đầy đủ nhất về cách chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp và chất lượng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dàn âm thanh hội trường, hội thảo, âm thanh sân khấu hãy kiên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn cụ thể.