Amply có vai trò quan trọng trong việc khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa để phát âm thanh đến tai người nghe. Nếu trong quá trình sử dụng, amply của bị ù, tiếng ù đó phát ra loa sẽ gây khó chịu cho người nghe. Vậy cách khắc phục amply bị ù hiệu quả là gì? Hãy cùng amthanhhoithaotoa.com đi tìm câu trả lời.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng dẫn đến việc amply bị ù, điều quan trọng là bạn phải phát hiện và xử lý kịp thời, tránh trường hợp để lâu sẽ làm hỏng amply. Dưới đây là các cách khắc phục amply bị ù hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay!

Cách khắc phục amply bị ù hiệu quả

1. Ảnh hưởng bởi từ trường

Đây là nguyên nhân dễ gây ra hiện tượng amply bị ù nhất. Có thể bạn đặt amply trong một không gian có nhiều từ trường mà không hề hay biết. Các từ trường này sẽ ảnh hưởng tới nguồn điện và làm hỏng các mạch điện. Không chỉ vậy, nó còn làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào amply khiến cho âm thanh được khuếch đại bị biến dạng, méo mó.

Để có thể khắc phục được tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên di chuyển amply tới các vị trí khác phù hợp hơn, tuyệt đối không để gần các vật phát ra sóng điện từ mạnh như điện thoại di động,…

2. Tiếp đất cho amply

Amply là một thiết bị gồm nhiều mạch điện và linh kiện phức tạp. Vì vậy, cũng giống như các thiết bị điện khác, bạn cần tiếp đất cho amply để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc xảy ra các sự cố về điện. Nếu amply không được tiếp đất, trong trường hợp xảy ra sự cố quá tải. mạch khuếch đại sẽ bị ảnh hưởng nặng, việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh suy yếu và khó nghe.

Giải pháp tốt nhất cho tình trạng này đó là bạn nên tìm chỗ tiếp đất cho amply ngay phía mặt sau của thiết bị để amply có thể hoạt động tốt mà không bị gián đoạn.

3. Dây dẫn và kết nối

Một nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp đó là không nên sử dụng dây dẫn quá dài. Dây dẫn quá dài sẽ làm cho trở kháng của dây bị giảm mạnh, làm cho tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Đặc biệt với amply, dây dẫn từ amply tới loa quá dài sẽ dễ gặp phải hiện tượng này.

Để khắc phục hiện tượng này xảy ra, bạn có thể đặt loa gần amply gần nhau với chiều dài dây dẫn ngắn nhất để tín hiệu được truyền đi hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua các loại dây kết nối chất lượng cao của các hãng âm thanh danh tiếng để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Không chỉ vậy, việc jack cắm lỏng cũng làm cho việc truyền tín hiệu không ổn định, làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng âm thanh. Bạn nên kiểm tra kỹ các đầu jack từ amply tới loa để việc vận hành được thông suốt và đảm bảo.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục tình trạng amply bị ù hiệu quả, hi vọng sẽ đem lại những điều bổ ích cho bạn. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Khang Phú Đạt Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, âm thanh karaoke chất lượng cao. Gọi ngay 096 779 3333 để được tư vấn chọn mua thiết bị tốt nhất.