Cục đẩy công suất hiện nay có nhiều loại với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú nhất. Cục đẩy đóng vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh vì thế nó cần sử dụng đúng. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sử dụng cục đẩy công suất đúng cách để cục đẩy vừa hoạt động tốt vừa ổn định.

Các thông số kỹ thuật của cục đẩy công suất

Các thông số kỹ thuật của cục đẩy công suất rất quan trọng, nó giúp người dùng có thể hiểu rõ được hiệu suất làm việc của thiết bị. Từ đó có thể đấu nối với các thiết bị khác trong dàn âm thanh phù hợp hơn, giúp cho dàn âm thanh có thể hoạt động được tối đa công suất. Thông thường, thông số kỹ thuật của một chiếc cục đẩy bao gồm:

 • Công suất ra, trở kháng vào, đầu vào input nào thích hợp với các thiết bị âm thanh
 • Mức tín hiệu vào: từ khoảng 0,7V – 1,4V
 • Kích thước: đa số các loại cục đẩy công suất có diện tích bề ngang là khoảng 48,3cm
 • Độ méo tiếng của công suất là tần số thấp không quá 0,05% (khoảng 20Ω 1KHz và độ méo tần số cao không quá 0,1% trong khoảng 15Ω 20KHz)

Tư vấn chọn mua cục đẩy công suất bạn nên biết

 • Để mua được sản phẩm cục đẩy công suất chất lượng tốt nhất, bạn cần đến địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất. Có khá nhiều loại cục đẩy công suất khác nhau. Vậy đâu là cục đẩy công suất tốt nhất? Điều bạn nên đặc biệt chú ý chính là bạn không nên chọn cục đẩy có công suất kém hơn hệ thống loa vì như vậy sẽ khiến âm thanh phát ra dễ bị méo tiếng, không rõ ràng, không lôi cuốn người nghe.
 • Thông thường khi chọn cục đẩy, bạn cần chọn cục đẩy có công suất lớn gấp 2 lần công suất trung bình của loa. Các thông số kỹ thuật, công năng của cục đẩy sẽ tỉ lệ thuận với các thiết bị âm thanh khác. Nhờ đó dàn âm thanh trở nên sống động hơn. Tuy vậy với những dòng cục đẩy tốt có công suất lớn thì giá cả cũng sẽ cao hơn những dòng cục đẩy khác. Tùy theo nhu cầu sở dụng cho âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới hay dàn karaoke tại nhà mà bạn có thể lựa chọn được chiếc cục đẩy phù hợp.
 • Ngoài ra với những bộ loa công suất không quá lớn, bạn cũng không nên lựa chọn cục đẩy có công suất quá lớn bởi nếu cục đẩy không tương thích với màng loa sẽ gây ra hiện tượng loa không co giãn, không làm mát côn loa, côn loa nóng lên dễ dẫn tới cháy loa.

Cách sử dụng cục đẩy công suất đúng cách

Để chiếc cục đẩy công suất của bạn có thể hoạt động tốt và bền bỉ nhất, bạn cần chú ý tới làm sao để sử dụng cục đẩy công suất đúng cách.

 • Các thiết bị cục đẩy cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, không gần những nơi dễ gây cháy nổ. Tránh đặt thiết bị gần khu vực từ trường dễ gây hỏng thiết bị.
 • Nguồn điện, dây dẫn phải đảm bảo tránh trường hợp điện yếu, chập cháy điện. Hệ thống dây cấp nguồn cho hệ thống cần đủ lớn, tiết diện đảm bảo truyền tải ổn định, các đầu kết nối phải thật chắc chắn.
 • Trước khi sử dụng cần kiểm tra các thiết bị xem đã được kết nối đúng hay chưa và các đầu dây đã chắc chắn chưa. Trong trường hợp chưa đạt yêu cầu, bạn cần nhanh chóng kết nối cho chuẩn và đúng trước khi khởi động máy.
 • Sau khi sử dụng cần tắt các nguồn điện, kiểm tra các thiết bị lần nữa để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.

Trên đây là những lưu ý cũng như cách sử dụng cục đẩy công suất đúng cách, hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc gì liên quan tới âm thanh hay gọi Hotline 096 779 3333 để được tư vấn hoặc xem chi tiết sản phẩm tại: https://amthanhhoithaotoa.com/