Hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh phòng họp ngày càng nhiều tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết kế sao cho chuẩn nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp đạt tiêu chuẩn sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

lap-dat-am-thanh-phong-hop

Bước 1: Xác định chính xác nhu cầu sử dụng âm thanh phòng họp

Để có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống âm thanh phòng họp chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố như sau:

  • Mục đích sử dụng: Xác định mục đích sử dụng của dàn âm thanh cho phòng họp như chỉ dùng cho hội họp hay dùng kết hợp giữa hội họp và sự kiện. Từ đó có thể tiết kiệm được chi phí và hiệu quả âm thanh tốt
  • Không gian phòng họp: cần xác định chính xác về yếu tố không gian phòng họp như cách âm, độ vang, độ dội âm. Ví dụ nếu không gian rộng, có độ dội âm, độ vang cao thì cần thực hiện cải tạo không gian để hiệu quả âm thanh sau lắp đặt tốt nhất. Ngoài ra cần xử lý tiêu âm, cách âm,… phù hợp nhất. Hạn chế treo nhiều tranh ảnh, vật liệu cứng trong phòng, sử dụng rèm cửa bằng vải để có âm thanh trung thực nhất!
  • Số lượng người tham dự: bạn cần xác định được số lượng người thường xuyên tham gia trong cuộc họp để có thể cân đối đươc số lượng thiết bị sử dụng trong hệ thống âm thanh. Đảm bảo hệ thống âm thanh tối ưu nhất!

Bước 2: Xác định số lượng thiết bị âm thanh phòng họp được sử dụng

Trong thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo, phòng họp bạn cần xác định được số lượng thiết bị âm thanh được sử dụng trong hệ thống. Nếu bạn là người chưa có nhiều chuyên môn cao trong lĩnh vực thì bước này bạn có thể tham khảo những tư vấn của các đơn vị cung cấp cho chuyên môn để đưa ra hệ thống thiết bị tốt nhất!

Những thiết bị âm thanh được sử dụng trong phòng họp:

  • Hệ thống loa: Loa cột, loa hộp, loa âm trần
  • Hệ thống Micro: Micro chủ tọa, Micro đại biểu
  • Amply
  • Bộ xử lý trung tâm

Bước 3: Thực hiện lắp đặt đúng kỹ thuật

Hệ thống âm thanh phòng họp cần được lắp đặt đảm bảo đúng kỹ thuật. Qúa trình đi dây, lắp đặt cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, lắp đặt hệ thống chắc chắn. Đồng thời là không gian phòng họp vì thế cần đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ cho không gian. Không sử dụng, không lắp đặt thiết bị quá cồng kềnh gây mất thẩm mỹ

Giới thiệu địa chỉ cung cấp âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

chinh-sach-ban-hang

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong những năm vừa qua chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dự án lắp đặt âm thanh phòng họp đạt tiêu chuẩn cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ và nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Cam kết 100% sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều là thiết bị chính hãng, được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, có đầy đủ CO, CQ rõ ràng. Thiết bị được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cung cấp cho khách hàng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất!

Trên đây là thông tin thiết kế âm thanh phòng họp chuyên nghiệp. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất!