Amply là thiết bị cơ bản không thể thiếu để giúp loa hoạt động hiệu quả. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại amply khác nhau và không phải ai cũng biết cách chọn loại amply nào cho phù hợp đặc biệt là khi kết nối với các thiết bị hội thảo. Trong bài viết này, amthanhhoithaotoa.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn amply hội thảo tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn amply hội thảo hiệu quả nhất

Để chọn được một chiếc amply phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư có khá nhiều cách khách nhau bạn có thể tham khảo. Dưới đây là kinh nghiệm chọn amply hội thảo hiệu quả nhất dành cho bạn.

Chọn amply hội thảo theo công suất

Một hệ thống âm thanh hội thảo tuyệt vời thì công suất của amply tối thiểu phải bằng công suất của tổng loa được hết nối trong hệ thống. Khi công suất của amply phù hợp với công suất của loa thì hệ thống âm thanh hội thảo sẽ hoạt động được liên tục, rõ ràng và không bị méo tiếng hay mất tiếng.

Ví dụ, hệ thống loa thông báo của bạn gồm 5 loa nén mắc nối tiếp, công suất mỗi loa là 30W, thì tổng công suất loa sẽ là 150W. Vì vậy, lúc này bạn cần phải lựa chọn một chiếc amply tối thiểu là 150W để hệ thống có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Chọn amply hội thảo theo thương hiệu

Ngoài việc chọn amply hội thảo theo công suất phù hợp thì bạn cũng có thể lựa chọn những amply theo các thương hiệu. Bạn có thể tham khảo một số hãng amply hội thảo nổi tiếng như: TOA, Bosch,…Các thương hiệu chuyên sản xuất thông thường sẽ có chất lượng đảm bảo và chuyên dụng dùng cho âm thanh hội thảo, dàn âm thanh thông báo, hội thảo của bạn sẽ hoạt động được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn amply hội thảo của các thương hiệu chất lượng tốt chính hãng, bạn sẽ được hưởng thêm các chế độ hỗ trợ và bảo hành tốt nhất từ hãng. Các loại amply này thường dùng cho những chiếc loa thông báo như: loa âm trần, loa phóng thanh, loa cột,…

Chọn amply hội thảo theo hình thức

Kiểm tra chất lượng amply theo hình thức cũng là một gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng cách này để chọn lọc amply sao cho phù hợp nhất. Có thể bạn nghĩ rằng điều này không quan trọng nhưng trong thực tế, sự khác nhau về hình thức tuy nhỏ nhưng lại tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng sản phẩm.

Dựa vào hình thức bên ngoài bạn cũng có thể xác định được đâu là hàng cũ, đâu là hàng mới, đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Với vỏ ngoài amply mới không có vết trầy, lớp sơn mịn và đẹp thì đó là hàng thật. Thông thường hàng giả sẽ có lớp sơn không được thật và các nút vặn cũng không được chắc chắn và không trơn khi điều chỉnh. Có nhiều trường hợp lớp vỏ ngoài của amply bị trầy xước là do đó là hàng cũ và được sửa lại bán như mới. Bạn cần đặc biệt phải lưu ý yếu tố này.

Trên đây là kinh nghiệm chọn amply hội thảo có thể giúp bạn chọn mua được chiếc amply chất lượng nhất theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline 096 779 3333 để được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Khang Phú Đạt Audio tư vấn và báo giá mới nhất.