Amply là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh và đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Hiện nay với xu hướng nhỏ gọn hóa mà các dòng amply mini đã ra đời. Vậy những chiếc amply mini liệu có cho chất lượng tốt. Đặc điểm và công suất của amply mini như thế nào?

Đặc điểm nổi bật và công suất của amply mini

Nghe thì có vẻ xa lạ những thực tế amply mini là thuật ngữ dùng để chỉ những loại amply có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.

Trước khi chọn mua amply mini, lời khuyên dành cho bạn chính là bạn cần xác định xem bộ amply đó có đủ khỏe để đánh được bộ loa của bạn hay không. Để kiểm tra sức mạnh của bộ amply bạn cần lắng nghe xem âm bass trình diễn âm có bị lỏng và thiết sức nặng hay không. Nếu có thì chiếc amply không thể đánh được cặp loa của bạn do công suất của amply không đạt đủ yêu cầu của loa

Bên cạnh đó bạn cần phân biệt công suất ảo và công suất thực và công suất ảo của bộ amply. Nhiều nhà sản xuất hiện nay đôi khi nói quá về công suất của các dòng amply để thu hút người mua. Trên thực tế, công suất đỉnh có thể lớn hơn gấp 20 – 50 lần công suất thật của bộ amply.

Có phải amply mini nào cho công suất lớn là chất lượng âm thanh hay?

Một bộ amply có công suất càng lớn chắc chắn giá sẽ càng đắt đỏ và cho chất lượng âm thanh hay. Với amply đèn thì điều này không hoàn toàn đúng nhưng với những bộ amply bán dẫn thì nó hoàn toàn chính xác. Bộ amply sở hữu công suất lớn thì sẽ cho chất lượng âm thanh hay.

Có phải lúc nào công suất lớn cũng là điều cần thiết?

Đây là công hỏi của khá nhiều khách hàng khi đến với Khang Phú Đạt Audio, có phải công suất càng lớn thì càng tốt? Đâu mới là công suất phù hợp nhất?

Rất nhiều người khi chọn mua amply đều đầu tư chọn những amply có công suất lớn vì nghĩ rằng vậy sẽ hay nhưng đôi khí nó lại hoạt động vượt quá mức so với nhu cầu sử dụng gây lãng phí không cần thiết. Vì thế bên cạnh công suất, chúng ta cần quan tâm tới các yếu tố sau:

  • Độ nhạy, trở kháng của loa: Nếu loa của bạn có độ nhạy cao thì bạn sẽ chỉ cần amply công suất nhỏ, nhưng nếu loa có trở kháng thấp thì nên chọn amply có công suất lớn
  • Cách bố trí phòng nghe: Đồ đạc bài trí trong phòng cũng ảnh hưởng tới khả năng phản xạ âm. Một phòng nghe nhiều đồ đạc sẽ cần amply công suất lớn hơn phòng nghe ít đồ đạc và ngược lại.
  • Khảng cách từ loa tới tai: Người ngồi gần sẽ nghe thấy nhạc lớn hơn ngồi xa vì thế tùy khoảng cách này bạn có thể chọn được amply phù hợp.
  • Thể loại nhạc bạn yêu thích: Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn những bản nhạc dance hay rock bạn yêu thích thì chắc chắn bạn cần phải có một bộ amply công suất lớn, nhưng nếu bạn thích nghe nhạc nhẹ thì amply có công vừa phải là đủ dùng cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm và công suất của amply mini. Hi vọng sẽ đem lại các kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn cần được tư vấn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc truy cập website: https://amthanhhoithaotoa.com/