Trong xã hội hiện đại ngày nay, những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội thảo tại các doanh nghiệp, nhà xưởng. Vậy dàn âm thanh hội thảo cần những gì? Mua ở đâu tốt nhất. Tất cả sẽ được amthanhhoithaotoa.com trả lời trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về âm thanh hội thảo

Âm thanh hội thảo là gì? 

Âm thanh hội thảo là hệ thống các thiết bị được kết nối với nhau bao gồm: loa, amply. micro hội thảo nhằm phục vụ cho các hoạt động hội họp, thông báo. Âm thanh hội thảo được sử dụng phổ biến tại các công ty, trường học, bệnh viện,…

Vai trò của hệ thống âm thanh hội thảo

  • Một hệ thống âm thanh hội thảo được trang bị tốt giúp mang lại không gian cho người thuyết trình và những người tham gia hội thảo có thể trao đổi ý kiến một cách thoải mái và thuận tiện.
  • Việc lắp đặt và trang bị hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo nên thành công cho các buổi họp, hội thảo.

Dàn âm thanh hội thảo cần những gì? Thiết kế ra sao cho hợp lý?

Dàn âm thanh hội thảo cần những gì?

Dàn âm thanh hội thảo cần những gì? Một dàn âm thanh hội thảo nói chung cần phải có những thiết bị sau đây:

1. Loa hội thảo

Trong bất kì hệ thống âm thanh nào, loa đều đóng vai trò quan trọng nhất. Loa hội thảo là thiết bị truyền âm thanh tới người nghe, âm hay và dễ nghe là do loa và chất liệu qua tạo ra. Loa hội thảo rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn phù hợp: Loa âm trần, loa treo tường, loa nén,…

2. Micro hội thảo

  • Micro chủ tọa: là micro dành cho người lãnh đạo hoặc người điều hành cuộc họp. Ưu điểm của loa này là có thể bật tắt tất cả các micro đại biểu khi cho phép hay không cho phép kết nối qua nút điều khiển trên bàn micro mà không có hiện tượng hú rít.
  • Micro đại biểu: là micro dành cho những người tham gia cuộc họp phát biểu, micro đại biểu chịu sự điều khiển của micro chủ tọa. Khi cần phát biểu, người dùng sẽ bấm nút trên micro yêu cầu kết nối tới hệ thống và tiếp nhận thông tin.

3. Bộ điều khiển trung tâm

Là bộ điều khiển micro tại hội thảo, điều chỉnh âm lượng micro sao cho tiếng to, rõ ràng, dễ nghe. Thiết bị này luôn đi kèm với micro chủ tọa và đại biểu trong hệ thống âm thanh hội thảo.

4. Bộ amply thông báo

Đây là thiết bị nhận thông tin đầu vào từ micro, xử lý tín hiệu rồi khuếch đại âm thanh ra loa. Amply có thể chỉnh được mức âm thanh to nhỏ, bass treble của nhạc và micro.

Thiết kế âm thanh hội thảo thế nào là hợp lý nhất?

Việc thiết kế lắp đặt âm thanh hội thảo là rất quan trọng. Với hệ thống hội thảo nhiều micro, nếu không thiết kế và chọn mua các thiết bị tốt thì sẽ gây ra hiện tượng hú rít gây cảm giác khó chịu và dễ gây hỏng loa.

Loa âm trần và loa treo cũng cần được thiết kế đúng chuẩn với diện tích phòng và số lượng phù hợp để âm thanh có thể trải ra khắp phòng cho mọi người dễ nghe.

Tuyệt đối không để micro chiếu thẳng hoặc quá gần loa vì dễ thu tạp âm và gây ra hú rít ảnh hưởng đến tai

Nên chọn thiết bị âm thanh hội thảo của thương hiệu nào?

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp thiết bị phục vụ cho hội thảo. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua một số thương hiệu uy tín nổi tiếng thế giới như: TOA, Bosch, OBT,…

Tại Khang Phú Đạt đang phân phối các thiết bị âm thanh hội thảo của các hãng khác nhau. Các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ CO, CQ cùng mức giá cạnh tranh nhất. Gọi ngay Hotline 096 779 3333 để được tư vấn và báo giá mới nhất.