Cung cấp loa; hội trường, sân khấu, sự kiện, thông báo cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp, nhận thiết kế, thi công, lắp đặt toàn quốc nhanh chóng chuyên Nghiệp. Khang Phú Đạt – Đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo hàng đầu Việt Nam với thương hiệu uy tín hơn 10 năm, thi công hàng trăm, nghìn dự án âm thanh lớn nhỏ cho nhiều tập đoàn trong nước. Tự tin sẽ mang tới giải pháp, phướng án âm thanh tối ưu nhất khách hàng.

I. Hệ thống âm thanh thông báo có những thiết bị gì, chức năng?

Về cơ bản, một hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều thiết bị tích hợp bỗ trợ lẫn nhau. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhận một vai trò nhất định. Tuỳ thuộc theo ngân sách, diện tích sử dụng, thương hiệu để chọn ra dàn âm thanh phù hợp.

Thông thường, một hệ thống âm thanh thông báo sẽ có những thiết bị cơ bản sau:

Loa thông báo: là bộ phận cực kì quan trọng của hệ thống có tác dụng truyền thông tin, cảnh báo, âm thanh đến nhiều hướng xung quanh để nhiều người có thể nghe được. Có nhiều loại loa thông báo khác nhau, tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng và điện kiện, hoàn cảnh lắp đặt. Hiện nay trên thị trường Việt Nam phổ biến các dòng loa như: Âm trần, thả trần, treo tường, phóng thanh.

he-thong-am-thanh-thong-bao

Micro thông báo: Micro có chức năng chính là tiếp nhận, xử lý và truyền đạt các tín hiệu âm thanh đến các thiết bị khác để khuếch đại. Hiện nay, có hai loại micro được sử dụng phổ biến nhất là micro có dây và micro không dây. Bên cạnh đó, nhiều hệ thống âm thanh thông báo còn sử dụng thêm micro cổ ngỗng.

Amply thông báo: Nhiệm vụ chủ yếu của amply là tiếp nhận, phân tích, xử lý và khuếch đại âm thanh. Thiết bị này là thường được dùng để phát âm thanh trong một vùng nhất định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thiết bị này sẽ được sử dụng như amply phân vùng để phục vụ các mục đích khác nhau.

Bộ điều khiển trung tâm: Bộ điều khiển trung tâm chính là nơi tiến hành hoạt động xử lý âm thanh. Bên cạnh đó, bộ phận này còn có chức năng giúp hệ thống phân chia các vùng của âm thanh khi hoạt động tại các tòa nhà có nhiều tầng, không gian rộng.

II. Phạm vi ứng dụng

Âm thanh thông báo công cộng

Là hệ thống âm thanh được sử dụng ở những nơi có không gian rộng lớn, nhiều tiếng ồn như làng, xã, đình chùa, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp…Do đó, ở những khu vực này, bạn nên sử dụng loại loa nén để có thể đảm bảo tốt hiệu quả thông báo. Dòng loa này có công suất lớn cùng khả năng khuếch tán âm tốt trong không gian rộng nên rất phù hợp để sử dụng ở những nơi công cộng.

he-thong-am-thanh-thong-bao

Tham khảo thêm bài viết: https://khangphudataudio.com/lap-dat-am-thanh-thong-bao.html

Hệ thống âm thanh tòa nhà, văn phòng

Hệ thống âm thanh cho tòa nhà, văn phòng thường được sử dụng với mục đích chính là để thông báo cho các phòng ban, cơ quan hay phát nhạc nền giải trí. Chính vì vậy, ở những địa điểm này, bạn nên lắp đặt hệ thống âm thanh có sự kết nối giữa các phòng ban. Điều này sẽ giúp âm thanh được truyền đi khắp tòa nhà, văn phòng cùng một lúc. Hơn nữa với không gian không quá lớn, việc chọn loa có công suất vừa và nhỏ sẽ phù hợp và đảm bảo đc tính thẩm mỹ hơn.

he-thong-am-thanh-thong-bao-van-phong

Đơn vị cung cấp dịch vụ âm thanh uy tín 

Khang Phú Đạt Audio – Công ty cổ phần & thương mại dịch chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng cho toàn bộ các tỉnh miền tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong nghề, cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp quý khách hàng giải quyết triệt để vấn đề âm thanh.