Với sự phát triển đa dạng của thị trường thiết bị âm thanh, thì có khá nhiều các thiết bị khác nhau ra đời như loa đám cưới, hội trường, cục đảy công suất, bàn mixer,… Có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau cho bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên không phải mixer nào cũng phù hợp mà nó cũng phụ thuộc vào cả dàn âm thanh của bạn nữa. Vậy hệ thống âm thanh nào nên sử dụng bàn mixer? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Các loại bàn mixer phù hợp cho các dàn âm thanh

Từ những kinh nghiệm lắp đặt thành công nhiều dự án âm thanh trong thực tế, amthanhhoithaotoa.com đã đúc rút được một số kinh nghiệm sử dụng bàn mixer dưới đây.

1. Dàn âm thanh hội trường

Sẽ thật thiếu sót khi dàn âm thanh hội trường thiếu đi mất bàn mixer. Bàn mixer có chức năng hòa trộn các tính hiệu âm thanh và xử lý hiệu ứng âm thanh chuẩn trước khi phát ra loa. Vì thế tùy vào chất âm và không gian âm thanh của hội trường để chọn loại mixer phù hợp. Nếu hệ thống âm tanh nhỏ, chất âm không quá phức tạp mà lại sử dụng loại mixer có nhiều tính năng xử lý tín hiệu thì không chỉ gây lãng phí không cần thiết mà còn ảnh hưởng chất lượng âm thanh nên cần chọn đúng loại mixer để có hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí.

2. Dàn âm thanh đám cưới

Cũng giống âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới cũng không thể thiết đi bàn mixer. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là dựa vào khả năng điều chỉnh của người dùng thì sẽ cân nhắc nên chọn mixer analog hay mixer digital. Thông thường dàn âm thanh đám cưới cần sử dụng cho nhiều chức năng cùng một lúc như phát nhạc, hát hay phát biểu, nên một bàn mixer có thể điều chỉnh đa chức năng với các yêu cầu khác nhau sẽ được ưu tiên sử dụng.

3. Dàn âm thanh sân khấu

Nếu dàn âm thanh sân khấu vừa và nhỏ thì một chiếc mixer thông thường sẽ đủ để xử lý hết những tín hiệu âm thanh một cách tốt nhất. Nhưng với nhiều sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp thì một chiếc mixer digital sẽ được cân nhắc dùng để xử lý tín hiệu âm thanh sao cho đúng tiêu chuẩn nhất.

4. Dàn âm thanh karaoke kinh doanh

Khác với các dàn âm thanh khác, âm thanh karaoke chỉ tập trung làm sao để có được chất lượng âm thanh khi hát tốt nhất. Chính vì vậy, tính năng lọc nhiễu, chống hú rít và có thể linh hoạt phối ghép với các thiết bị khác là yếu tố rất quan trọng đối với dàn karaoke chuyên phục vụ cho kinh doanh.

5. Dàn âm thanh karaoke gia đình

Đây là dàn âm thanh đơn giản nhất không đòi hỏi quá cầu kỳ về các thiết bị như những dàn âm thanh lớn. Đối với dàn âm thanh này, yêu cầu kỹ thuật không quá cao nên việc sử dụng mixer lại trở nên thừa thãi, không nhất thiết phải có. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chiếc amply liền mixer hay amplifer đã tích hợp tính năng xử lý của bàn mixer. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư cho mình đấy.

Như vậy bàn mixer là thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Tùy từng loại dàn âm thanh mà có thể lựa chọn các loại mixer phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Đến với Khang Phú Đạt Audio, bạn sẽ được thoải mái xem và chọn mua nhiều loại bàn mixer chất lượng nhất bởi chúng tôi là đơn vị phân phối cấp 1 của các hãng âm thanh nổi tiếng tại Việt Nam nên luôn có giá tốt nhất. Bạn có nhu cầu mua hàng liên hệ Hotline 096 779 3333 để được báo giá mới nhất.