Cục đẩy và Mixer là hai thiết bị âm thanh quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Ngoài các chức năng riêng biệt của chúng, sự kết hợp của Mixer và cục đẩy công suất chính mang lại hiệu suất và chất lượng âm thanh tốt nhất. Vậy kết nối cục đẩy công suất với Mixer như thế nào cho hợp lý?

ket-noi-cuc-day-voi-mixer

Tại sao phải kết nối cục đẩy công suất với mixer?

Muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn cần có những khoản đầu tư. Đồng thời để chất lượng âm thanh được tái tạo một cách chính xác. Chỉ cần đạt được lợi ích lý tưởng. Khi đó chúng ta rất cần sự góp mặt của các thiết bị như: Mixer và cục đẩy công suất. Và sự phối hợp nhịp nhàng trong cách kết nối mixer với cục đẩy quả thực đã mang lại nhiều lợi ích.

  • Biết cách tăng công suất bằng mixer sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng thiết bị âm thanh gia đình.
  • Từ cách đánh cục đẩy công suất bằng mixer, bạn có thể khám phá ra nhiều bước và cách đấu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cho thiết bị. Kích thích tinh thần khám phá và sáng tạo của con người.
  • Biết cách kết nối máy trộn với bộ khuếch đại sẽ làm cho chất lượng âm thanh bạn muốn thưởng thức trở nên tuyệt vời hơn. Để từ đó có những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc một cách trọn vẹn hơn.
  • Kết nối mixer với bộ khuếch đại công suất, tạo cơ hội cho các thiết bị âm thanh kết hợp hài hòa với nhau để tạo ra âm nhạc hay nhất.
  • Từ cách cục đẩy công suất bằng mixer này, bạn có thể chơi nhạc trong không gian riêng của mình.

Kết nối của mixer và cục đẩy công suất rất quan trọng đối với hệ thống âm thanh. Nhưng cách nối có thực sự dễ dàng? Cùng tìm hiểu cách kết nối hai thiết bị thú vị này nhé!

cuc-day-cong-suat

Cách đấu cục đẩy công suất với Mixer đơn giản cho người mới

Với những người chơi âm thanh chuyên nghiệp và có hiểu biết về âm thanh thì chắc chắn họ sẽ hiểu được cách đẩy công suất bằng Mixer hiệu quả. Tuy nhiên, công việc này sẽ hơi khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Hiểu được tâm lý đó của người dùng, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn quy trình đấu nối đúng cách để âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của dàn âm thanh. Tín hiệu âm thanh sẽ đi từ thiết bị phát như đầu karaoke, tivi,… đến bàn Mixer để trộn tín hiệu rồi đi xuống cục đẩy. Sau đó tín hiệu sẽ được khuếch đại ra loa. Dựa trên nguyên lý trên, tín hiệu âm thanh từ OUTPUT của Mixer sẽ đi xuống INPUT của cục đẩy công suất. Quan sát trên khu vực OUTPUT của thiết bị Mixer sẽ có 2 sự lựa chọn là cổng canon hoặc cổng 6 ly, ĐẦU VÀO của cục đẩy công suất là canon. Do đó chúng ta cần 2 dây canon hoặc 2 dây gồm 1 đầu canon và 1 dây 6mm. Thường sử dụng 2 dây canon thì tín hiệu âm thanh sẽ mạnh và hay hơn. Jack kết nối từ Mixer đến cục đẩy có ký hiệu cổng 1 và cổng 2 của Mixer, cục đẩy. Tiến hành kết nối Mixer với cục đẩy thông qua dây tín hiệu jack canon. Theo ký hiệu 1 và 2 có thể cắm bất kỳ từ Mixer kết nối với cục đẩy công suất.

Kết luận

Kết nối cục đẩy công suất với Mixer là một trong những kỹ thuật lắp đặt âm thanh cơ bản mà người chơi âm thanh cần nắm vững. Đối với bất kỳ một bộ dàn âm thanh đám cưới, hội trường, karaoke,… thì việc kết nối giữa các thiết bị âm thanh rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Do đó, nếu bạn đã thích chơi âm thanh thì khi tìm hiểu sâu, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.

Vậy là bạn đã biết cách đấu nối đẩy công suất với Mixer rồi chứ. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, hay có nhu cầu mua sắm thiết bị âm thanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết bị âm thanh hội trường, thiết bị âm thanh hội nghị, hội thảo nhanh nhất.