Để mỗi cuộc họp, hội thảo diễn ra thành công thì thiết bị không thể thiếu chính là micro cổ ngỗng hội nghị. Nhưng để chọn được những chiếc micro có chất lượng tốt không hề dễ dàng. Cùng amthanhhoithaotoa.com tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua sản phẩm micro này nhé.

Những lưu ý khi chọn mua micro cổ ngỗng hội nghị

Bạn đang có nhu cầu mua micro cổ ngỗng hội nghị cho cơ quan, đơn vị mình nhưng bạn lại không có chuyên môn về âm thanh. Không sao hết, hãy xem những lưu ý khi chọn mua micro cổ ngỗng hội nghị dưới đây để có cái nhìn khái quát nhất khi mua sản phẩm này.

1. Xác định mục đích sử dụng

Trước khi tìm mua micro cổ ngỗng, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro, đó là:

  • Micro cổ ngỗng cho cá nhân

Với những phòng họp nhỏ chỉ có một người phát biểu, những người tham gia chỉ lắng nghe thì nên sử dụng các loại micro cổ ngỗng đơn lẻ. Micro này có chức năng thu âm thông thường, được kết nối với amply và phát ra loa. Thường loại micro này được bố trí cố định và không di chuyển.

  • Micro cổ ngỗng cho hội nghị chuẩn quốc tế

Đối với các cuộc họp nhiều người tham gia, mỗi người đều có quyền được phát biểu thì nên sử dụng bộ micro cổ ngỗng hội nghị chuyên dụng. Các bộ micro hội nghị này thường được thiết kế riêng micro chủ tọa và micro đại biểu. Micro chủ tọa dành cho người lãnh đạo cho phép tắt/bật một micro bất kì một micro đại biểu cụ thể. Micro đại biểu dành cho những người tham gia phát biểu ý kiến đóng góp.

Tùy theo tính chất của các cuộc họp hội nghị, hội thảo mà lựa chọn loại micro phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho buổi họp đó.

2. Lựa chọn thương hiệu tin cậy

Có vô số các thương hiệu sản xuất và cung cấp các loại micro cổ ngỗng có hình dạng giống nhau. Tuy nhiên, chất lượng thì lại có sự chênh lệch rất lớn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua thiết bị âm thanh, một gợi ý cho bạn đó là nên lựa chọn sản phẩm có tên tuổi trên thị trường như TOA, JST,…để hạn chế rủi ro hỏng hóc nhanh.

3. Những lưu ý khi mua micro cổ ngỗng hội nghị

Mặc dù bạn không có nhiều kinh nghiệm về âm thanh nhưng những lưu ý dưới đây phần nào giúp bạn có thể kiểm tra chất lượng tạm thời của một chiếc micro bất kỳ.

  • Không bật các hiệu ứng âm thanh khi thử micro, bạn sẽ nghe được rõ âm thanh thật của micro, từ đó xác định được chất lượng.
  • Chú ý vào tiếng bass của micro xem có ấm không. Một chiếc micro tốt thường có tiếng bass ấm giúp giọng nói truyền cảm hơn.
  • Thử đưa micro ra xa dần miệng khi nói để nghe xem âm thanh thay đổi thế nào. Các loại micro cổ ngỗng tốt sẽ giảm âm thanh từ từ chứ không đột ngột
  • Với các loại micro cổ ngỗng không dây, bạn cần kiểm tra xem có nhiều sóng lúc sử dụng không, tín hiệu có thể bắt được trong khoảng cần nào, có đáp ứng được không gian phòng họp, hội trường của bạn hay không

==> Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thông hội thảo chuyên nghiệp hãy liên hệ 096 779 3333 để được tư vấn những giải pháp âm thanh tiên tiến nhất, đáp ứng tiêu chuẩn của một phòng hội thảo hiện đại.