Loa phóng thanh là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh bệnh viện. Vậy các lỗi thường gặp trên loa phóng thanh là gì? Cùng Danamthanhhoitruong tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Một số lỗi thường gặp của loa phóng thanh

Loa phóng thanh không phát ra âm thanh

Có một số trường hợp loa phóng thanh ghép nối với các thiết bị âm thanh khác đúng kỹ thuật nhưng lại không phát ra âm thanh. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị lỏng hay đứt hay không. Nếu có thì cần thay dây mới để tránh hiện tượng cháy thiết bị và ảnh hưởng đến cả bộ dàn.

Loa phóng thanh bị gỉ sét gây rè tiếng

Trong quá trình lắp đặt ngoài trời loa phóng thanh phải chịu tác động của nhiều yếu tố nắng mưa. Khi nước mưa chảy vào bên trong có thể gây rỉ sét cho các bộ phận, linh kiện gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành chung. Nó sẽ làm cho loa bị rè tiếng, truyền âm thanh không rõ ràng. Nếu như gặp hiện tượng này bạn cần vệ sinh xung quanh các bộ phận bằng khăn bông mềm, dùng bàn chải nhẹ nhàng để loại bỏ hết vết rỉ. 

mot-so-loi-thuong-gap-cua-loa-phong-thanh-1

Xem thêm: Lắp đặt âm thanh nhà thờ UY TÍN » Thiết bị 100% chất lượng

Tấm lưới chăn ở củ loa bị rơi rụng

Sau 1 thời gian sử dụng và chịu tác động của nhiều yếu tố bên ngoài thì tấm lưới ở củ loa có thể bị rơi rụng ra ngoài. Lúc này nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết bị cũng như làm giảm khả năng truyền âm thanh. Vì thế bạn nên mang loa đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được gắn tấm lưới mới.

Loa bị đứt hệ thống dây mạch bên trong

Trên thị trường hiện nay có 2 loại loa phổ biến đó là loa phát thanh cầm tay, loa phát thanh lắp đặt ngoài trời. Dòng loa ngoài trời rất dễ bị đứt dây, chập điện trong quá trình sử dụng. Việc này xảy ra có thể do tác động của thời tiết, côn trùng cắn hoặc bão gió… Trong trường hợp này chúng ta cần phải nhanh chóng đấu nối lại dây hay thay dây mới nếu quá cũ để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho loa. 

Xem thêm: https://hethongamthanhhoithao.com/meo-hay-giup-tiet-kiem-day-tin-hieu-am-thanh/