Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh cho nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, spa, chung cư….Với số lượng hàng đa dạng mẫu mã, công suất, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đưa ra giải pháp, lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, tối ưu mọi chi phí cho chủ đầu tư, khách hàng…

Âm thanh nhà xưởng là gì?

Tổng hợp các thiết bị âm thanh phục vụ mục đích cho con người như thông báo, truyền tải thông tin về giờ giấc, làm việc, đem đến sự chuyên nghiệp. Thiết bị loa trong nhà xưởng thường có công suất lớn với số lượng nhiều để đảm bảo được tất cả mọi người đều nghe thấy.

cac-loai-loa-cho-am-thanh-nha-xuong

Những lợi ích khi nhà máy, nhà xưởng lắp đặt hệ thống âm thanh

 1. Thông báo năng suất theo từng giờ từng phút để công nhân biết và điều chỉnh tốc độ công việc phù hợp.
 2.  Phòng nhân sự cần thông báo để gặp công nhân viên
 3.  Phát thông tin tuyên truyền, phát nội quy công ty
 4.  Hệ thống kết hợp phát báo giờ tự động, báo giờ làm việc, giờ nghỉ giải lao, giờ tan ca.
 5.  Dùng là loa thông báo báo cháy khẩn cấp để di tản.
 6.  Phát nhạc nền giúp công nhân thư giãn, giải trí trong quá trình làm việc vất vả.
 7.  Kết hợp với hệ thống báo lỗi dây chuyền sản xuất. Khi có lỗi của máy móc, thì công nhân sẽ bấm gọi kỹ thuật đến xử lý.
 8.  Âm thanh sẽ phát ra toàn nhà xưởng để báo cho kỹ thuật đến.

Các thiết bị cơ bản trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

 • Loa cho nhà xưởng ( thông báo, hoặc nghe nhạc ): với mỗi vùng cần phát âm thanh có độ ồn khác nhau thì sẽ dùng kiểu loa khác nhau. Vùng có tiếng ồn lớn thì dùng loa phóng thanh, tiếng ồn nhỏ hơn dùng loa hộp treo tường, nhỏ hơn nữa dùng loa gắn trần hay loa thả trần.
 • Amply công suất : Tùy thuộc vào công suất, trở kháng của loa mà lựa chọn công suất đẩy cho phù hợp.
 • Bộ chia vùng: Phân chia thông báo vùng nghe theo nhu cầu, ý muốn
 • Bộ hẹn giờ tự động: Một giờ giấc ổn định và tự động báo, thông báo giờ giấc nghỉ cũng như giờ làm cho nhân viên hoặc tự phát một bản nhạc thư giãn cho nhân viên trong giờ giải lao.
 • Micro thông báo: để bàn, có dây, hay không dây đều có thể dùng được, mục đích để thu tiếng người nói một cách trung thực nhất.

Cách bố trí loa âm thanh nhà xưởng

Cách đơn giản nhất để bố trí loa cho nhà xưởng là đặt loa tại các vị trí cao, cột trụ thuận tiện cho việc đi dây hướng loa chếch về khu vực cần thông báo, nghe nhạc. Đừng lo lắng khi âm thanh bạn sẽ bị chói tai bởi các mẫu loa hộp, loa cột sẽ khắc phục vấn đề này. Một lưu ý nhỏ là tránh đặt ở vị trí khuất có tường chắn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh nhà xưởng

Yếu tố môi trường nhà xưởng

Để hệ thống âm thanh thông báo hoạt động đúng chức năng và đáp ứng hiệu quả tốt. Thì yếu tố môi trường nhà xưởng khá quan trọng. Một vài yếu tố như sau:

Không gian xưởng: Xưởng sản xuất rộng hay hẹp, có trần cao hay thấp sẽ làm âm thanh có độ vang nhất định. Nhà xưởng rộng và trống, ít công nhân. ít máy móc thiết bị cũng làm cho độ vang ảnh hưởng.

Độ ồn: Dựa vào độ ồn nhà xưởng để chọn ra dòng, công suất loa gắn cho phù hợp. Và khoảng cách gắn loa sao cho đủ nghe. Độ ồn âm thanh nhà xưởng có thể tham khảo hình bên dưới.

Yếu tố thiết bị âm thanh thông báo nhà xưởng

Thiết bị âm thanh đặc biệt rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ hệ thống loa nhà xưởng. Lựa chọn lắp thiết bị sai chức năng hoạt động sẽ dẫn đến không đáp ứng nhu cầu.

Tiêu chuẩn chất lượng thiết bị cũng ảnh lưởng lâu dài đến hệ thống. Nên chọn các thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo chất lượng hơn.

loa-am-thanh-thong-bao-cho-nha-xuong

Địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh nhà xưởng uy tín tại Việt Nam

Giới thiệu đến quý khách hàng và chủ đầu công ty Khang Phú Đạt Audio – chuyên cung cấp các dịch vụ âm thanh & ánh sáng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với dây chuyền lắp đặt chuyên nghiệp, hàng nhập khẩu chính hãng, nguyên mẫu từ phía sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để vấn đề âm thanh. Đưa ra phương án, giải pháp tối ưu cho mọi không gian lắp đặt.

Với kinh nghiệp lắp đặt hàng ngàn hệ thống âm thanh thông báo cho các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất…Đây là đơn vị phân phối đáng lựa chọn. Liên hệ ngay nếu có nhu cầu.