Từ trong quá khứ cho đến hiện tại, loa phóng thanh gắp liền với những hình ảnh mộc mạc, giản dị, từ nông thông, đình chùa, phường xã đến thành thị đông đúc… Đây là thiết bị âm thanh thông báo quá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Từ hình dáng cho đến tính năng đều được nâng cấp theo thời gian. Hãy cùng tìm hiểu xem dòng loa này có gì đổi mới nhé

Loa phóng thanh là gì?

Là thiết bị loa có chức năng thu nhận và phóng tín hiệu âm thanh đi xa trong một khoảng không gian rộng lớn. Thông thường các dòng loa này có công suất khá lớn. Người ta thường sử dụng loa nén ở những nơi như: đường xá, trường học hay các thôn bản,… và được sử dụng để thông báo cho một khu tập thể nào đó, nhiều người vẫn ví đây là loa phường.

loa-phong-thanh

Cấu tạo loa phóng thanh

Loa phóng thanh gồm 2 bộ phận chính đó là: phần củ loa và phần vành loa và mỗi bộ phận sẽ đảm nhận vai trò nhất định.

  • Củ loa có chức năng quyết định chất lượng âm thanh. Phía bên trong củ loa gồm có nam châm và một số linh kiện điện tử khác giúp loa có thể hoạt động. Củ loa luôn được thiết kế với khả năng chịu được thời tiết và đưa âm thanh vang xa.
  • Vành loa gắn với vùng củ loa trung tâm đảm nhiệm chức năng phóng thanh. Đây là nhiệm vụ quan trọng của một thiết bị loa phát thanh với khả năng dội âm thanh về một số nơi cần phát ra âm thanh. Âm thanh của vành loa thì thường đi theo chiều thẳng giúp che mưa, che nắng và bảo vệ phần củ loa dưới sự tác động của một số yếu tố bên ngoài và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Công dụng của loa phóng thanh công suất lớn

Thông thường những loa phóng thanh như vậy thường được đặt tại những cột điện, tường, cây cao, mái nhà,… với mục đích thông báo, cảnh bảo, truyền tải thông điên, thông tin đi xa, đến nhiều người cùng lúc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Một điểu đặc trung của dòng loa này là khả năng bền của loa nén rất cao, chống chịu khá tốt với các tác nhân bên ngoài cũng vì thế mà loại loa này luôn được lựa chọn sử dụng cho xã phường, sân khấu ngoài trời hay những nơi cần truyền phát âm thanh với diện rộng và được nhiều người lựa chọn vì đỡ tốn khá nhiều chi phí.

loa-phong-thanh-cong-suat-lon-hang-chinh-hang

Có nên sử dụng loa nén nghe nhạc không?

Đặc điểm của loa nén nghe nhạc:

  • Loa nén nghe nhạc khác với loa nén. Mặc dù dòng loa này cũng có côn loa nhưng loa nén nghe nhạc còn có thêm bass loa đặc biệt và hiện nay có khá ít dòng loa có cấu trúc bass loa như vậy.
  • Với loa nén nghe nhạc, vành loa được thiết kế rộng hơn loa nén thông thường để giúp âm thanh phát ra xa hơn, vang hơn và tạo chiều phóng âm thanh cực khỏe.
  • Được thiết kế nhỏ gọn phù hợp đặt ở nhiều không gian, đặc biệt dòng loa này sở hữu cường độ và tín hiệu rất khỏe lên tới 110dB thậm chí có thể cao hơn nữa.
  • Nếu bạn muốn sử dụng loa nghe nhạc với chất lượng âm thanh cao cấp thì bạn không nên sử dụng loa nén nghe nhạc.
  • Nếu bạn muốn sử dụng với mục đích là để thông báo, gửi những thông tin đến diện rộng thì bạn nên sử dụng loa nén.
  • Trong trường hợp bạn muốn sử dụng loa để phát ở những nơi công cộng, những nơi có diện tích rộng thì chắc chắn bạn nên chọn dòng loa nén nghe nhạc.

Mua loa nén giá rẻ ở đâu?

Khang Phú Đạt Audio hiện là công ty dịch vụ chuyên lắp đặt âm thanh ánh sáng cho nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp lớn nhất cả nước. Chuyên lắp đặt các hệ thống, set up dàn âm thanh hội thảo, âm thanh thông báo tòa nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị hội thảo chuyên nghiệp tới từ các hãng âm thanh nổi tiếng được nhập khẩu trên toàn thế giới.