Hệ thống âm thanh sân khấu có một vị trí cực kỳ quan trọng trong mọi sự kiện, tiệc tùng, tiệc tùng, cuộc họp, hội thảo, đám cưới … mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo, khả năng truyền đạt nội dung chính xác một cách chính xác đáng kể đến sự thành công của những sự kiện đó.

thiet-bi-am-thanh-san-khau

Hiện tại, có nhiều thiết bị có thể được phối hợp để tạo ra một hệ thống âm thanh tiêu chuẩn, chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như các điều kiện mà người dùng có thể chọn các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phải bao gồm các loại sau: 

Loa sân khấu, hội trường

Loa sân khấu là thiết bị quan trọng quyết định sự thành công của tất cả các hệ thống âm thanh. Đặc biệt là hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường. Do hội trường có không gian rộng lớn, cần phải cài đặt loa với thiết kế có thể được treo hoặc đặt thường xuyên. Ngoài ra, nên kết hợp việc sử dụng loa bass và cân bằng phụ cho hệ thống âm thanh Để phục vụ hội trường. Đây là một yếu tố quan trọng, điều kiện tiên quyết để mang lại thành công cho một hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường chuyên nghiệp.

loa-san-khau-hoi-truong

Đẩy công suất cho sân khấu

Là thiết bị giữ nhiệm vụ đảm bảo công suất hoạt động cho cả bộ dàn. Có khả năng khuếch đại âm thanh, để âm thanh trở nên to hơn và rõ ràng hơn. Tăng cường năng lượng phù hợp cho các hệ thống âm thanh giai đoạn lớn. Và bộ khuếch đại phù hợp hơn với hệ thống âm thanh karaoke.

Hệ thống âm thanh giai đoạn chuyên nghiệp có nhiều thiết bị có công suất lớn. Vì vậy, sức mạnh đẩy cục bộ phát âm thanh khuếch đại âm thanh phù hợp nhất.

Bàn Mixer 

Giống như bộ khuếch đại hoặc vang số trong karaoke, máy trộn ( Mixer) sẽ pha trộn và xử lý tín hiệu âm thanh nhận được từ các thiết bị khác. Nhưng nó có thể xử lý tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn thiết bị hơn và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn.

Bàn mixer được chia thành 2 loại:

  • Mixer analog. kỹ thuật viên chịu trách nhiệm điều chỉnh trực tiếp bất cứ khi nào cần thiết
  • Mixer digital: Remote điều chỉnh có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính, điện hoặc máy tính bảng. Do đó, không cần mọi người đứng trực tiếp.

Bộ xử lý tín hiệu

Trong âm thanh chuyên nghiệp, bàn trộn luôn cần thiết bị đính kèm để hỗ trợ xử lý tín hiệu, nhưng vì sự xuất hiện của bảng máy trộn kỹ thuật số, các thiết bị cần thiết đã trở nên ít hơn.

Một số thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh như Crossover, Equalizer, vang số, … tín hiệu âm thanh cuối cùng sẽ là tự nhiên và trung thực để làm cho người nghe hài lòng.

Micro sân khấu

Đây cũng là một phần cực kỳ quan trọng để xác định các hành động tốt hay xấu của hệ thống âm thanh và ánh sáng. Micrô có tác dụng thu thập giọng nói của người đề cập đến người nhận và chuyển qua dây cho máy trộn để xử lý tín hiệu.

Do sự tiện lợi, chất lượng âm thanh ấn tượng và nhiều tính năng nổi bật, hệ thống âm thanh sân khấu thường chọn micrô không dây. Được giới hạn, giới hạn khi di chuyển micrô không dây để đáp ứng nhu cầu khi phải đến các vị trí khác nhau trên sân khấu hoặc dưới giá đỡ.

he-thong-am-thanh-san-khau

Trên đây là các thiết bị chính, ngoài ra còn có các thiết hỗ trợ khác để dàn âm thanh sân khấu trở lên chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm các công ty bán thiết bị âm thanh hội trường, hội thảo, sân khấu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!