Mô hình các phòng hội thảo luôn là không gian được nhiều đơn vị, tổ chức hướng đến. Tại đây, không chỉ diển ra các buổi hội thảo, thảo luận, mà còn là địa điểm chính cho các phòng họp lớn với quy mô nhiêu nhân viên tham dự. Để góp nên sự thành công thì hệ thống âm thanh luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Vậy tiêu chuẩn dàn âm thanh hội thảo là gì, chúng được sắp xếp, sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dàn âm thanh hội thảo có đặc điểm gì

Phòng họp hội thảo, hội nghị sẽ hoàn toàn khác biệt không gian hội trường, vì thế nên các dàn âm thanh được sử dụng cho 2 không gian này là hoàn toàn khác nhau. Nếu như hệ thống âm thanh hội trường dùng cho sân khấu biểu diễn văn hóa văn nghệ. thì mục đích sử dụng hệ thống âm thanh trong phòng họp là để các đại biểu, cán bộ trong cơ quan sử dụng micro hội nghị cùng họp và hội thảo về một vấn đề hoặc nhiều vấn đề công việc nội bộ, kinh doanh…

he-thong-am-thanh-hoi-thao-chuyen-nghiep

Yêu cầu cơ bản của một bộ thiết bị âm thanh phòng họp.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phương án cho hệ thống âm thanh hội thảo. Mỗi phương án sẽ phù hợp với từng không gian với diện tích khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cung như ngân sách đầu từ. Về cơ bản mỗi thiết bị sẽ đều có nét tương đồng về tính năng hoặc kiểu dáng, điểm khác biệt ở đây là có thể về hãng âm thanh, hay giá thành, công suất…

Một bộ thiết bị âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý. Đây là những thiết bị cơ bản nhất mà khi lắp đặt âm thanh hội nghị cần có. Ngoài ra với những hệ thống lớn hoặc cần họp trực tuyến, hội nghị đa ngôn ngữ cần sử dụng thêm các thiết bị chuyên dụng.

Chất lượng thiết bị đảm bảo.

Giải pháp âm thanh thông minh, chuyên nghiệp phải đảm bảo được các thiết bị có hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao và chúng phải phối ghép thực sự tốt với nhau. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất đồng thời hạn chế được tối đa các nhược điểm và lỗi.

Tính an toàn và thẩm mỹ.

Bên cạnh yếu tố về chất lượng âm thanh thì yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ cũng là điều được quan tâm hàng đầu bởi hầu hết các chủ đầu tư, khách hàng. Một bộ thiết bị âm thanh hội thảo được sử dụng cần phải đạt chuẩn đầy đủ các yếu tố cần thiết như chất lượng âm thanh, độ an toàn cùng giá trị thẩm mĩ.

Dàn thiết bị âm thanh hội thảo đạt tiêu chuẩn

Có rất nhiều đơn vị cung cấp âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng đưa ra giải pháp âm thanh phòng họp tối ưu nhất. Dưới đây là một gợi ý bộ thiết bị âm thanh phòng họp hội thảo chuyên nghiệp, tiêu chuẩn, được sử dụng nhiều.

thiet-ke-he-thong-am-thanh-phong-hop-hoi-thao-hoi-nghi-dat-tieu-chuan

Loa hội thảo

Loa hội thảo yêu cầu công suất cơ bản, không cần quá lớn.Tiêu chuẩn chọn loa hội thảo là các dòng loa có tần số rộng . Đặc điểm này giúp âm thanh được truyền rộng, đảm bảo chính xác.

Amply hội thảo

Amply dành cho hội thảo cần đặc biệt chú ý các yếu tố kỹ thuật. Nên sử dụng các dòng amply có đa dạng mức tùy chỉnh. Điều này giúp tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất. Các dải âm thanh đến tai người nghe không quá lớn hay quá nhỏ.

Bộ xử lý tín hiệu

Bộ xử lý tín hiệu có thể dùng là vang số. Vang số có vai trò trộn và xử lý các dải âm thanh chuyên nghiệp nhất. Sử dụng âm vang số cho âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị sẽ mang lại chất lượng tín hiệu âm thanh chất lượng nhất.

Hệ thống Micro:

Bộ âm thanh hội trường không thể thiếu hệ thống Micro. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh khuyên bạn dùng micro của hệ thống âm thanh phòng họp Bosch. Là dòng chuyên dùng cho các hội nghị, hội thảo lớn, hệ thống âm thanh hội nghị Bosch là lựa chọn tối ưu dành cho các hội nghị hiện nay. Còn nếu bạn muốn sử dụng loại cao cấp hơn và đa dạng lựa chọn hơn có thể tham khảo sang giải pháp lắp đặt âm thanh hội nghị TOA.

Trên đây là những kiến thức cơ bản được Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam tổng hợp lại. Hy vong sẽ đem tới góc nhìn mới toàn diện cho bạn về các thiết bị hội thảo. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu Micro không dây, có dây, míc cổ ngỗng, cục đẩy, loa đài…Liên hệ ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt.