Dàn karaoke chuyên nghiệp là điều mà bất cứ một khách hàng nào cũng muốn hướng đến dù là dàn karaoke gia đình hay kinh doanh! Vậy một bộ dàn chuyên nghiệp sẽ gồm có những thiết bị nào? Các mẫu sản phẩm đang hot là gì? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Dàn karaoke gia đình gồm những gì

Dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng biết đến. Khi được hỏi về vấn đề này có lẽ nhiều người sẽ trả lời ngay là dồm có đầu karaoke, loa karaoke, amply và micro! Nhưng để trả lời chi tiết và chính xác hơn thì bạn cần có sự tư vấn từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hơn! Sau đây chính là những thành phần không thể thiếu cho một dan karaoke chuyen nghiep:

  1. Loa karaoke

Được đánh giá là thành phần quan trọng nhất của một bộ dàn karaoke gia đình hay chuyên nghiệp – loa karaoke sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh trực tiếp đưa đến tai người nghe! Thường trong bộ dàn âm thanh sẽ có loa full với đủ 3 dải tần – cao, trung và thấp! Chất âm sống động, chân thực, khả năng phủ âm, tán âm trong không gian luôn là tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được một đôi loa tốt! 

Loa chuyên dụng cho dàn karaoke được sản xuất bởi nhiều thương hiệu, kích thước cũng như giá thành, công suất khác nhau. Vậy nên bạn cần lựa chọn đúng đắn, kỹ lưỡng trước khi mua để có thể phù hợp nhất với yêu cầu của bộ dàn để đem đến hiệu quả như ý!

Các thương hiệu loa karaoke được yêu thích hiện nay là: Star Sound, Bose, JBL, BMB,…

  1. Đầu karaoke

Đầu hát chính là nơi đầu tiên tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng thông qua các thao tác trực tiếp. Với chức năng đọc đĩa karaoke, dữ liệu ổ cứng, là nguồn phát nhạc quan trọng với những căn chỉnh thích hợp sẽ mang đến chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét nhất! 

Có 2 loại đầu karaoke chính là đầu karaoke ổ cứng và đầu karaoke vi tính! Mỗi loại đều có được đặc điểm cũng như mức giá đa dạng, khác nhau để phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như mục đích của mình!

Một số thương hiệu đầu karaoke nổi bật hiện nay như: VietKTV, Acnos, BTE, Hanet,…

  1. Amply karaoke 

Amply được xem là bộ xử lý trung tâm của bộ dàn karaoke chuyên nghiệp bởi tính tiện dụng, bộ tính năng đa dạng cùng với mức giá khá hợp lý! Nó có thể khuếch đại âm thanh cũng như căn chỉnh nhạc, micro cho chất âm tốt hơn để đưa đến các thiết bị đầu ra! Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ cho các dòng hát yếu, không rõ lời cho âm mượt mà hơn, nhẹ nhàng hơn. 

Các dòng amply đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: Amply Jarguar, Amply Paramax, amply Arirang,..

  1. Cục đẩy công suất và mixer karaoke 

Bộ đôi này đang được yêu thích sử dụng thay thế cho amply trong các bộ dàn karaoke gia đình cũng như kinh doanh! Với bộ đôi này bạn hoàn toàn yên tâm khi xử lý mức công suất của những thiết bị mà loa không đủ đáp ứng!

Mixer karaoke sở hữu bộ tính năng có thể vừa xử lý tín hiệu và phối trộn chúng để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn trước khi mang đến bộ khuếch đại! Được trang bị bộc lọc âm với khả năng loại bỏ tạp âm, chống nhiễu, cắt hú rít của micro – mixer sẽ giúp âm thanh bộ dàn có được sự sáng trọng, vang vọng tốt hơn hẳn!

Cục đẩy hiện nay có các dòng sản phẩm phổ biến là cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh! Chúng sẽ có chức năng chính là khuếch đại âm thanh đầu ra sau khi được mixer karaoke gửi đến! 

  1. Loa sub karaoke 

Loa sub hay loa siêu trầm có tác dụng tăng cường âm bass cho chất âm truyền cảm, hỗ trợ tối đa cho dàn karaoke! Loa bass với những dải tần thấp được truyền tải đầy đủ nhất với chất âm sâu, chắc giúp cho micro cũng nhạy hơn, bắt âm tốt hơn! 

Có 2 loại loa sub chính là loa sub hơi và sub điện! Mỗi dòng sub sẽ có chức năng riêng, cấu tạo khác nhau để có thể phù hợp với nhu cầu, sở thích diện tích cũng như cách phối ghép để có được lựa chọn đúng đắn nhất!

  1. Micro karaoke 

Là nơi quyết định đến việc chuyển đối tín hiệu âm thanh cũng như chất lượng giọng hát – micro karaoke sẽ không thể thiếu cho bộ dan karaoke chuyen nghiep của bạn! Các tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn micro đó là sự thoải mái, độ nhạy bén, độ nhạy âm, tính tự ngắt thông minh cũng như thời lượng sử dụng pin! 

Có dòng micro karaoke có dây và micro không dây nên tùy theo mức đầu tư và yêu cầu mà bạn có thể chọn được model micro ưng ý nhé! 

Trên đây là những thành phần cần có cho một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định về chúng để có thể lựa chọn cũng như cấu hình phù hợp cho yêu cầu của mình!

Xem thêm: https://amthanhhoithaotoa.com/dau-karaoke-bte-s650-4tb/