Cục đẩy karaoke được sử dụng rộng rãi trên thị trường từ âm thanh gia đình đến hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Để thiết bị này hoạt động tốt nhất và bền bỉ trong thời gian sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý đến cách sử dụng cục đẩy. Vì vậy hôm nay KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO sẽ hướng dẫn sử dụng cục đẩy công suất sao cho hiệu quả. Hãy cùng xem trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng cục đẩy cung suất

Sau khi nắm rõ các thông số cơ bản của sản phẩm cục đẩy chúng ta sẽ đi vào phần hướng dẫn sử dụng cục đẩy sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất.

Bước 1: Kiểm Tra Núm Vặn, Cổng Kết Nối

Sau khi kết nối cục đẩy với các thiết bị khác trong dàn âm thanh (như mixer, micro không dây,…). Chúng ta sẽ kiểm tra các cổng xem IN/OUT đã cắm chính xác chưa, xem có dây nào bị đứt, gập, đứt ở đâu không. Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra xem núm ở mặt trước của gậy gạt bóng có ở mức tối thiểu không.

Bước 2: Bật nguồn

Sau khi kiểm tra bước 1, chúng ta sẽ tiến hành cấp nguồn cho cục đẩy. Bạn có thể cắm trực tiếp bộ nguồn vào nguồn điện lưới mà bạn vẫn đang sử dụng. Tuy nhiên để giúp ổn định nguồn điện giúp biến tần hoạt động ổn định thì nên cấp nguồn cho biến tần thông qua quản lý nguồn.

Bước 3: Bật nguồn của bộ truyền động

Bước tiếp theo trong cách sử dụng gậy gạt bóng, chúng ta sẽ bật nguồn gậy gạt bóng và chờ vài giây để thiết bị ổn định trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Tăng âm lượng trên cục đẩy

Từ từ tăng âm lượng của bộ khuếch đại cho đến khi bạn cảm thấy rằng âm lượng của hệ thống là đủ. Tuy nhiên, khi tăng âm lượng, đừng tăng hết cỡ. Chỉ nên đặt cao nhất ở vị trí 4h để tránh hiện tượng quá tải khi sử dụng.

Bước 5: Tắt cục đẩy khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen tắt nguồn ngay khi sử dụng gậy gạt, điều này ảnh hưởng đến cả gậy và loa. Thay vào đó, chúng ta sẽ từ từ giảm âm lượng của cục đẩy xuống 0, sau đó tắt nguồn cục đẩy.

Các lưu ý khi sử dụng bộ khuếch đại công suất theo hướng dẫn

Cục đẩy công suất cách chỉnh

Để đạt được cách sử dụng cục đẩy tiêu chuẩn và an toàn, một số lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý là:

  • Nên kết nối thanh nối đất để đẩy trước khi sử dụng.
  • Phải tắt bộ khuếch đại khi kết nối với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống.
  • Vị trí đặt cục đẩy cần tránh vùng từ trường, đặt trên mặt phẳng vững chắc, tránh nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ cao.
  • Khi sử dụng cục đẩy tránh làm rơi, va đập, đè bẹp vật nặng lên thiết bị.
  • Chuẩn kết nối là 1+ và 1- với loa, không được chập 1+ và 2+, 1- và 2- với nhau vì nếu máy có chức năng balance sẽ gây mất nguồn thậm chí mất nguồn.
  • Lưu ý rằng phía sau fader chọn các chế độ Parallel, Bridge và Stereo cho phù hợp.
  • Tốt nhất bạn chỉ nên vặn âm lượng trên cục đẩy cao nhất gần 80%.
  • Khi sử dụng, đặc biệt chú ý vặn volume cục đẩy từ từ, không tăng đột ngột.

Trên đây là bài viết cách sử dụng cục đẩy công suất và cách sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả và an toàn nhất tại nhà. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn có thêm thông tin để bạn sử dụng sản phẩm đúng cách hơn.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu lắp đặt các thiết bị cho các dàn âm thanh hội trường, sân khấu,… hãy liện hệ với KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO để được tư vấn giải pháp hợp lý nhất nhé!

Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chọn hệ thống âm thanh hội thảo chất lượng

Micro hội nghị không dây chuyên nghiệp cho hội thảo, hội nghị, phòng họp

Loa Bose của nước nào sản xuất Có nên mua Loa Bose