Hầu hết các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp hiện chọn trang bị hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng để cải thiện hiệu quả của cuộc họp. Để tạo ra hệ thống đó, không thể vắng mặt một thiết bị quan trọng là micrô hội thảo. Vậy chúng ta nên lựa chọn micro hội thảo có dây hay không dây? Hãy cùng chúng tôi so sánh micro hội thảo có dây và không dây dưới bài viết này để lựa chọn cho đúng nhé!


Vai trò quan trọng của micrô được sử dụng trong hội thảo


Micrô hội thảo là một thiết bị âm thanh có chức năng nhận giọng nói và sau đó được chuyển sang thiết bị xử lý bộ khuếch đại và sau đó âm thanh cho loa. Thông thường trong các phòng họp nhỏ với một số ít người không sử dụng thiết bị này. Với quy mô lớn hơn của các cuộc họp, số lượng người tham gia đến hàng chục, hàng trăm, điều bắt buộc là mọi người trong cuộc họp sẽ nghe thấy các tuyên bố cần thiết, họ cần sử dụng micro hội nghị.


Với sự phát triển liên tục của công nghệ, các nhà sản xuất âm thanh cung cấp cho người dùng ngày càng nhiều dòng mic cho hội nghị. Vậy thì nên lựa chọn micro có dây hay không dây? Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây nhé1

Vai trò quan trọng của micrô được sử dụng trong hội thảo


Ưu điểm của micro hội thảo có dây


✔️ Thiết bị không sử dụng pin nhưng sử dụng nguồn trực tiếp, vì vậy nó có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài, phù hợp cho các hội thảo hội nghị có một thời gian dài.
✔️ Độ bền của sản phẩm cao hơn.
✔️ Đừng lo lắng về tiếng ồn, kênh, mất tín hiệu
✔️ Tín hiệu âm thanh rất ổn định.
✔️ Chất lượng âm thanh thường tốt hơn, thực tế hơn.
✔️ Giá của các dòng chuỗi luôn rẻ hơn nhiều.
✔️ Dễ dàng duy trì, sửa chữa khi có lỗi hoặc thất bại
✔️ Sản phẩm cũng dễ dàng phối hợp với các thiết bị trong hệ thống như bộ khuếch đại, bộ đẩy điện, máy trộn hoặc rượu vang cơ bắp, …

Ưu điểm của micro hội thảo có dây
Ưu điểm của micro hội thảo có dây


Ưu điểm của các hội nghị không dây mic

Ưu điểm của các hội nghị không dây mic
Ưu điểm của các hội nghị không dây mic


Thuộc dòng sản phẩm mới ngày nay được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hiện đại, mic hội thảo không dây có lợi thế như:
✔️ Sử dụng năng lượng pin tiện lợi.
✔️ Không cần sử dụng dây nên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt và có thể di chuyển người dùng tùy ý vị trí mic.
✔️ Khả năng thu thập sóng ở khoảng cách xa, chất lượng tín hiệu khá ổn định
✔️ Thiết kế thường rất sang trọng và đẹp.
✔️ Chất lượng âm thanh khá tốt, có khả năng giảm tiếng ồn, giảm tiếng hú.


Nên chọn loại nào để lắp đặt cho hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị


Trong hai loại được đề cập ở trên, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần dựa trên nhu cầu thực tế cũng như khả năng tài chính của bạn để lựa chọn.
Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy sử dụng cho các hệ thống nhỏ mà không cần cài đặt nhiều thiết bị, hãy chọn micrô hội thảo có dây sẽ tốt hơn vì giá của chúng thường rẻ hơn 20-40% so với loại không dây. Chất lượng âm thanh tốt, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng gặp gỡ.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn linh hoạt làm chủ trong hệ thống âm thanh phòng họp, bạn có thể di chuyển thiết bị một cách thoải mái trong phòng họp và đảm bảo thẩm mỹ tốt, hãy chọn dòng micro không dây sẽ hợp lý hơn. Tất nhiên, giá của chúng thường cao hơn, nhưng đổi lại các tính năng cũng cao và được trang bị tất cả các công nghệ mới.
Nếu bạn vẫn đang tự hỏi lựa chọn thiết bị nào trong hệ thống của bạn, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư nhân hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn hệ thống âm thanh hội thảo chất lượng